Được và mất gì khi đầu tư căn hộ chung cư?

Việc đầu tư vào dự án căn hộ chung cư đòi hỏi các nhà đầu tư phải tính toán và cân nhắc vô cùng kỹ càng để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Có thể nói, đầu tư căn hộ không phải là một trò chơi may rủi. Để khách hàng có một góc nhìn tổng quan hơn trước QUYẾT ĐỊNH đầu tư, Diamond House tổng hợp một số ưu và nhược điểm của loại hình bất động sản này:

ƯU ĐIỂM

Khi lựa chọn đầu tư tại dự án căn hộ cao cấp có hạ tầng tương đối đồng bộ, kết nối thuận tiện,  nhà đầu tư sẽ có nhiều lợi thế:

  • Khi khoản tài chính chưa đủ để mua căn hộ thì nhà đầu tư có thể vay ngân hàng mua khá dễ dàng vì các dự án có chính sách thanh toán linh hoạt, đóng tiền chia nhỏ từng đợt từ khi bắt đầu xây móng nên nhiều người có thể thu xếp dần
  • Các dự án căn hộ chung cư hầu như đều được ngân hàng hỗ trợ cho vay với khoản vay cao và lãi suất ưu đãi. Ngoài ra, một số chủ đầu tư còn đứng ra kết nối mọi thủ tục với ngân hàng thay người mua.
  • Một căn hộ khi mua rồi thì việc cho thuê lại vô cùng dễ dàng. Nếu căn hộ thuộc những dự án lớn thì chủ nhà chẳng mấy khi phải tự tìm khách thuê mà các nhân viên môi giới sẽ tự tìm đến đặt vấn đề. Nhu cầu khách thuê căn hộ là rất lớn.
  • Theo đánh giá của giới đầu tư, căn hộ chung cư cho thuê “được giá” hơn nhà phố. Giả sử một căn hộ diện tích 60m² ở phân khúc cao cấp như dự án Đảo Kim Cương có thể cho thuê với giá từ 18-30 triệu/tháng. Trong khi nhà phố trong hẻm một căn diện tích 120m², 1 trệt 1 lầu giá cho thuê cũng chỉ 20 triệu/tháng.
  • Việc bán lại căn hộ cũng khá dễ và nhanh với sự hỗ trợ nhiệt tình của đông đảo nhân viên môi giới. Nhiều nhà đầu tư căn hộ đã chọn hình thức đầu tư lướt sóng và có thể kiếm vài trăm triệu chỉ trong vòng từ 2 đến 3 tháng.

Theo chuyên gia BĐS nhận định, ngược lại với suy nghĩ cũ cho rằng căn hộ chỉ là một tiêu sản, nhưng sản phẩm này hoàn toàn có tiềm năng trở thành loại tài sản đầu tư dài hạn từ việc cho thuê và tăng giá trị trên thị trường thứ cấp. Thế nhưng điều này đỏi hỏi một tố chất nhất định ở sản phẩm và sự nghiên cứu và sự lựa chọn sáng suốt của nhà đầu tư. Căn hộ có thể là một bài toàn đầu tư thông minh và đem đến lợi nhuận hấp dẫn nếu thực hiện đúng cách”.

NHƯỢC ĐIỂM

  • Rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư mà nhiều chuyên gia trong ngành thường nhắc đến đó chính là sự chênh lệch về mức giá đầu tư với mức lợi nhuận nhận được hàng tháng. Và rủi ro thực sự xảy ra khi đầu vào lớn hơn đầu ra. 
  • Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư từ các chủ đầu tư. Thông thường, khi chọn mua căn hộ chung cư cho thuê hoặc bán thì nhà đầu tư phải quan tâm đến mức độ uy tín của chủ đầu tư. Tuy nhiên, cùng với sự bùng nổ của internet và marketing, nhiều nhà đầu tư non trẻ dễ dàng tin vào những lời quảng cáo quá đà mà vội vàng mua những dự án căn hộ chung cư kém chất lượng.
  • Nhiều chủ đầu tư thường đưa ra những lời hứa hẹn “có cánh” nhưng khi nhận dự án thì hoàn toàn khác xa với những hứa hẹn đó. Có không ít chủ đầu tư khiến khách hàng thực sự khốn đốn với những chiêu trò và sự thiếu trung thực của mình. Đây được xem là rủi ro thường gặp nhất, khiến cho nhà đầu tư không chỉ lỗ nặng mà còn “lãi mẹ đẻ lãi con”, nhất là đối với những nhà đầu tư non trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Vì những rủi ro dễ mắc phải khi đầu tư vào căn hộ chung cư, các nhà đầu tư cần tỉnh táo và tìm hiểu các luồng thông tin chính xác về từng dự án. Với thị trường đầy những tin tức đa chiều, rất khó nếu nhà đầu tư tự mình tìm hiểu và đưa ra quyết định. Vậy nên việc tìm kiếm những công ty môi giới uy tín sẽ vô cùng hữu ích giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc chọn lọc căn hộ ưng ý mà đem lại giá trị cao. Nếu nhà đầu tư quan tâm đến các dự án phía đông Sài Gòn như Đảo Kim Cương, Masteri Thảo Điền,.... vui lòng để lại thông tin tại đây, nhân viên Diamond House sẽ liên hệ tư vấn và giới thiệu những mẫu căn hot nhất với giá đẹp trong thị trường hiện nay đảm bảo làm hài lòng khách hàng.

Share: