Quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư dự án Feliz En Vista

Bạn đang quan tâm đến dự án Feliz En Vista? 
Bạn đang có nhu cầu mua hoặc bán căn hộ chung cư nhưng chưa rõ về quy trình chuyển nhượng? 
Liên hệ tại đâu? Mất bao nhiêu thơi gian? Thủ tục và hồ sơ như thế nào?
⇒ Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho Bạn phần nào những thắc mắc như trên và cung cấp thêm những thông tin cần thiết về Quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư của dự án Feliz En Vista, hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu nhé!


Tương tự như các dự án khác, Quy trình chuyển nhượng căn hộ chưa cấp sổ hồng của dự án Feliz En Vista cũng gồm các bước cơ bản như sau

 

Dưới đây là diễn giải về các bước thực hiện, thời gian cũng như là hồ sơ cần thiết khi chuyển nhượng, cụ thể:Dưới đây là diễn giải về các bước thực hiện, thời gian cũng như là hồ sơ cần thiết khi chuyển nhượng, cụ thể: 

Bước 1: ĐẶT CỌC
-    Thời gian đặt cọc: Do các bên thống nhất
-    Hai bên sau khi đã thỏa thuận về giá thì sẽ tiến hành đặt cọc hứa mua hứa bán.

  • Bên Nhận Chuyển Nhượng đặt cọc bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản cho Bên Chuyển Nhượng.
  • Hai bên cùng ký Hợp đồng đặt cọc và Form Yêu cầu chuyển nhượng (theo mẫu Chủ đầu tư cung cấp)
  • Bên Nhận Chuyển Nhượng cung cấp các giấy tờ cá nhân để nộp hồ sơ yêu cầu chuyển nhượng cho Chủ đầu tư  - tham khảo Bảng 1 sau đây.

Bước 2: NỘP HỒ SƠ YÊU CẦU CHUYỂN NHƯỢNG CHO CHỦ ĐẦU TƯ
-    Thời gian tiến hành: Ngay sau khi ký Hợp đồng đặt cọc.
-    Bên Chuyển Nhượng hoặc người đại diện (Bên Môi Giới) tiến hành nộp hồ sơ yêu cầu chuyển nhượng cho Chủ đầu tư – tham khảo Bảng 2.

Bước 3: CHỦ ĐẦU TƯ CUNG CẤP HỒ SƠ THEO YÊU CẦU CHUYỂN NHƯỢNG
-    Thời gian dự kiến: Sau 7-10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ yêu cầu.
-    Chủ đầu tư sẽ liên hệ với Bên Chuyển Nhượng hoặc người đại diện (Bên Môi Giới) để cung cấp hồ sơ theo yêu cầu chuyển nhượng gồm:
•    Xác nhận của công ty TNHH Capitaland về Thư yêu cầu chuyển nhượng.
•    Giấy xác nhận  v/v thanh  toán tiền mua căn hộ.
Bước 4: CHUẨN BỊ HỒ SƠ CÔNG CHỨNG
-    Thời gian chuẩn bị: Trước ngày công chứng 
-    Hai bên cần chuẩn bị đủ hồ sơ trước ngày công chứng để đảm bảo quá trình công chứng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn – tham khảo Bảng 3.

Bước 5: CÔNG CHỨNG CHUYỂN NHƯỢNG
-    Thời gian công chứng: Do các bên thống nhất
-    Hai bên có mặt tại Văn phòng công chứng để tiến hành thủ tục công chứng chuyển nhượng căn hộ. Tại đây, hai bên cùng
•    Ký 07 Văn bản chuyển nhượng Hợp Đồng Mua Bán
•    Ký Ủy quyền cho Bên Môi Giới thay mặt hỗ trợ việc kê khai và nộp thuế TNCN cũng như liên hệ Chủ đầu tư giao – nhận hồ sơ chuyển nhượng. (nếu có)
•    Bên Nhận Chuyển Nhượng thanh toán toàn bộ số tiền còn lại cho Bên Chuyển Nhượng, sau khi hai Bên đã ký đầy đủ các Văn bản công chứng (có lăn tay và Công chứng viên đối chiếu)
•    Bên Chuyển Nhượng xác nhận đã nhận đủ số tiền thanh toán từ Bên Nhận Chuyển Nhượng, Phòng công chứng sẽ tiến hành đóng dấu công chứng -> Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ khi đóng dấu.
Bước 6: BÀN GIAO
-    Thời gian bàn giao: Ngay sau khi hoàn tất thủ tục công chứng chuyển nhượng trên, các bên sẽ tiến hành giao – nhận các hồ sơ, trang thiết bị liên quan đến căn hộ.
-    Bên Chuyển Nhượng tiến hành bàn giao các trang thiết bị liên quan đến căn hộ cho Bên Nhận Chuyển Nhượng.
Hai Bên Chuyển Nhượng và Bên Nhận Chuyển Nhượng cùng bàn giao các hồ sơ gốc liên quan đến căn hộ cho Bên Môi Giới (nếu Bên Môi Giới được Ủy quyền ). Trường hợp không có Ủy quyền cho Bên Môi Giới hoặc nếu có nhưng Bên Nhận Chuyển Nhượng muốn giữ lại hồ sơ gốc thì Bên Nhận Chuyển Nhượng phải đảm bảo sau khi Bên Chuyển Nhượng hoàn tất nghĩa vụ thuế TNCN, Bên Nhận Chuyển Nhượng phải nộp toàn bộ hồ sơ gốc đã nhận cho Chủ đầu tư để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng.
Hồ sơ và các trang thiết bị giao – nhận tham khảo Bảng 4 sau đây

Bước 7: THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THUẾ TNCN
-    Thời gian thực hiện: Ngay sau khi hoàn tất thủ tục công chứng chuyển nhượng, thời gian kê khai và nộp thuế khoảng 7 – 10 ngày.
-    Bên Chuyển Nhượng hoặc người đại diện/ ủy quyền (Bên Môi Giới) tiến hành thủ tục kê khai và nộp thuế TNCN tại Chi cục thuế Quận 2.
Sau khi hoàn tất nghĩa vụ thuế, các bên có nghĩa vụ hỗ trợ hoàn tất hồ sơ nộp về Chủ đầu tư.

Hồ sơ nộp Chủ đầu tư sau thuế tham khảo Bảng 5 sau đây

Bước 8: CHỦ ĐẦU TƯ XÁC NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG
-    Thời gian phát hành xác nhận tùy thuộc Chủ đầu tư, thông thường khoảng 7 – 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ .
-    Chủ đầu tư sẽ phát hành xác nhận hoàn tất thủ tục chuyển nhượng căn hộ từ Bên Chuyển Nhượng sang Bên Nhận Chuyển Nhượng.
Bên Nhận Chuyển Nhượng liên hệ trực tiếp với Chủ đầu tư để nhận các loại giấy tờ và hồ sơ gốc của căn hộ theo thông tin liên hệ sau:
Capitaland Vietnam
Tel: 028 3519 1067 – Fax: 028 3519 1063
Địa chỉ: Tầng 17, tòa nhà Deutsches Haus HCMC, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam.


Quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư dự án Feliz En Vista nêu trên không phải trình tự pháp lý bắt buộc mà chỉ sử dụng để tham khảo nhằm tạo thuận lợi cho giao dịch của khách hàng.
Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0943 999 178
Chân thành cảm ơn!
 

Share: