Phân tích vị trí khu vực Thạnh Mỹ Lợi – Thành phố Thủ Đức

Tổng quan khu vực Thạnh Mỹ Lợi

Phường Thạnh Mỹ Lợi nằm ở phía nam thành phố Thủ Đức, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp phường Cát Lái
  • Phía tây giáp Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn
  • Phía nam giáp tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai
  • Phía bắc giáp phường Bình Trưng Tây.

Những năm 2010 về trước, khu vực Thạnh Mỹ Lợi là vùng đất rộng lớn giáp sông Sài Gòn với mật độ dân cư thấp và phát triển sau khu vực Thảo Điền hay An Phú. Kể từ khi Thủ Đức lên thành phố, Thạnh Mỹ Lợi được các nhà đầu tư và chuyên gia đánh giá là khu vực có tiềm năng bứt phá nhất quận 2 nhờ hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch hạ tầng hiện đại, đã và đang được triển khai đồng bộ.

Khu vực TML quận 2 có vị thế tuyệt đẹp, được bao bọc bởi sông Sài Gòn, sông Giồng Ông Tố, Sông Đồng Nai cùng với công viên cảnh quan 17ha. Toàn bộ khu vực Thạnh Mỹ Lợi được hưởng trọn tầm view tuyệt đẹp, không gian thoáng đãng và môi trường sống trong lành. Theo bản đồ quy hoạch thành phố, phường Thạnh Mỹ Lợi làm trung tâm hành chính quận 2 gồm UBND Q2, Kho Bạc, Cục Thuế, Tòa Án, Bệnh Viện Trường Học,… Nằm liền kề vị trí phường Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm tài chính, thương mại quy hoạch tại phường Thủ Thiêm.

Quy hoạch Thạnh Mỹ Lợi – Cái nôi của siêu đô thị tương lai

Cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực Thạnh Mỹ Lợi gồm các tuyến đường vành đai 2, tuyến Metro số 1, cầu Thủ Thiêm 2, nút giao An Phú và cầu Cát Lái là những công trình kỳ vọng làm thay đổi bộ mặt giao thông của thành phố Thủ Đức. Trong sự ồ ạt dịch chuyển kinh tế về phía Đông Sài Gòn, khu vực Thạnh Mỹ Lợi với vị trí là trung tâm hành chính đang được hưởng trực tiếp từ sự thay da đổi thịt của hạ tầng đô thị.

Thạnh Mỹ Lợi là cửa ngõ giao thương kết nối Thủ Đức với khu vực trung tâm TP.HCM như:

  • Cách trung tâm quận 1 chỉ 3,5km qua hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 1,
  • Cầu Thủ Thiêm 2 đã được hoàn thành vào giữa năm 2022
  • Cầu Thủ Thiêm 3 kết nối với Quận 4
  • Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối với Phú Mỹ Hưng sẽ được thi công và hoàn thiện trong tương lai.

Với những lợi thế này, Thạnh Mỹ Lợi trở thành cửa ngõ kết nối Sài Gòn với các tỉnh phía Đông Nam Bộ – nơi tập trung dày đặc các khu chế xuất lớn của cả nước, tạo đòn bẩy chắc chắn cho sự tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

Theo quy hoạch của thành phố Thủ Đức, khu dân cư TML sẽ bao gồm khu dân cư thấp tầng ven sông tạo không gian mở và các khu cao tầng xen kẽ cảnh quan xanh để tạo sự hài hòa trong tổng thể quy hoạch chung của khu vực. Toàn bộ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi trải dọc theo bờ sông Sài Gòn, gần các tuyến đường chính như Đại lộ Đông Tây, xa lộ Vành đai phía Đông đi Quận 7 và là đầu mối giao thông đường bộ lẫn đường thủy từ TP.HCM ra các tỉnh thành Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bất động sản Thạnh Mỹ Lợi trở thành “cơn sốt nóng”

Hạ tầng phát triển kéo theo sau là sự lấp đầy mật độ cư dân. Sở hữu vị trí “hạt nhân” của quận 2, quỹ đất có hạn, nhu cầu nhà ở tăng lên là lý do giá trị bất động sản tại đây tăng chóng mặt. Nhờ có những thay đổi mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng, TML thuộc khu Đông Sài Gòn nhanh chóng thu hút sự có mặt của những chủ đầu tư bất động sản uy tín hàng đầu với những dự án cao cấp được săn đón như:

Tại phân khúc căn hộ, giá chào bán và giao dịch căn hộ thứ cấp khu TML cũng lên tới hơn 70 – 100 triệu đồng/m². Các dự án căn hộ cao cấp hạng sang luôn có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư và người mua để ở bởi nguồn cung cao cấp hiện rất khan hiếm, trong khi nhu cầu về nhà ở dành cho tầng lớp dân cư tri thức, thu nhập cao đã hình thành rất đông tại lõi trung tâm kinh tế mới nổi bật quận 2.

Liên hệ Diamond House để chọn căn hộ vừa ý – giá tốt tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi ngay hôm nay!

Posted in Phân tích đầu tư